ในรอบที่ 14 ของพรีเมียร์ลีก อาร์เซนอลยังคงเป็นผู้นำอันดับต่อไป โดยมีแมนเชสเตอร์ซิตี้ตามหลังอย่างใกล้ชิดในอันดับที่สอง

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2566 นัดที่ 14 ของพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2023-2024 ที่จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ มีเกมที่น่าตื่นเต้นมากมาย ในบรรดาพวกเขาอาร์เซนอลเอาชนะวูล์ฟส์ได้อย่างหวุดหวิด 2-1 ในบ้าน, เบรนท์ฟอร์ดเอาชนะลูตัน 3-1 ในบ้าน, เบิร์นลีย์เอาชนะเชฟฟิลด์ยูไนเต็ด 5-0 ในบ้าน, และน็อตติ้งแฮมฟอเรสต์แพ้เอฟเวอร์ตัน 0-1 ในบ้าน นิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ดเอาชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 1 -0 ที่บ้าน

อาร์เซน่อล 2-1 วูล์ฟส์

อาร์เซนอลหรือที่รู้จักกันในชื่อ “กันเนอร์ส” เผชิญหน้ากับวูล์ฟส์ในบ้าน ในฐานะทีมที่แข็งแกร่งในพรีเมียร์ลีก ผลงานของ อาร์เซนอล ในฤดูกาลนี้ยังคงดีมาก ในรอบ 13 รอบก่อนเจอกับวูล์ฟส์ อาร์เซนอล อาศัยผลงานที่โดดเด่นของทีมทำสถิติชนะ 9 เสมอ 3 แพ้ 1 ตามสถิติ อาร์เซนอลยิงไปทั้งหมด 27 ประตูในแนวรุก ขณะที่เสียไปเพียง 10 ประตูในแนวรับ ในทางกลับกันผลงานของวูล์ฟส์คู่ต่อสู้ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไม่น่าพอใจมากนัก ใน 13 รอบแรกกับอาร์เซนอล วูล์ฟส์ทำสถิติชนะ 4 เสมอ 3 และแพ้ 6 ฝ่ายรุกทำได้ 18 ประตู ในขณะที่ฝ่ายรับเสียมากถึง 23 ประตู จะเห็นได้ว่าอำนาจการยิงในเชิงรุกของ Wolves และความเสถียรของการป้องกันนั้นไม่เหมาะ

ด้วยวิธีนี้ตราบใดที่อาร์เซนอลทำผลงานได้ตามปกติในเกมนี้และไม่ทำผิดพลาดที่ไม่เหมาะสมก็ไม่น่าจะมีปัญหาใหญ่ในการชนะเกมนี้ ครึ่งแรกของเกมระหว่างทั้งสองฝ่ายเป็นทีมอาร์เซนอลที่เล่นในบ้านขึ้นนำ เริ่มเกมได้เพียง 6 นาที ซาก้า ได้ประตูให้ กันเนอร์ส ขึ้นนำ วูล์ฟส์ 1-0 จากนั้นในนาทีที่ 13 ของเกม มาร์ติน โอเดการ์ด ทำประตูช่วยให้อาร์เซนอลขึ้นนำเป็น 2-0 จบครึ่งแรก อาร์เซนอล นำ วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-0 ชั่วคราว

ครึ่งหลังเกมทั้งสองฝ่ายเล่นสูสีกันมากจนเกมถึงจุดตัน จนกระทั่งนาทีที่ 86 ของเกม กุนญ่าทำประตูช่วยให้วูล์ฟส์ตีเสมอผลต่างเป็น 1-2 เมื่อเวลาผ่านไป เกมก็สูญเสียความสงสัยไป หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือดตลอด 90 นาที อาร์เซนอล เอาชนะวูล์ฟส์ได้อย่างหวุดหวิด 2-1

เบรนท์ฟอร์ด 3-1 ลูตัน

ในอีกเกมหนึ่ง เบรนท์ฟอร์ดเผชิญหน้ากับลูตันในบ้าน ในครึ่งแรกของเกมระหว่างทั้งสองฝ่ายทั้งเบรนท์ฟอร์ดและลูตันไม่ได้ประตูในเกม จบครึ่งแรกทั้งสองทีมเสมอกัน 0-0 ครึ่งหลังของการแข่งขันระหว่างทั้งสองฝ่ายเป็นทีมเบรนท์ฟอร์ดที่เล่นในบ้านที่ทำประตูได้ก่อน นาทีที่ 49 ของเกม นีล เมาปา ได้ประตูให้ทีมขึ้นนำ ลูตัน 1-0 นาทีที่ 56 ของเกม เบนจามิน ไรซ์ เป็นคนทำประตูช่วยให้เบรนท์ฟอร์ดขึ้นนำเป็น 2-0 จากนั้นในนาทีที่ 76 ของเกม ลูตันอาศัยประตูของบราวน์เพื่อลดผลต่างแต้มเหลือ 1-2 อย่างไรก็ตามในนาทีที่ 81 ของเกม ประตูของแบ๊บติสต์ช่วยให้เบรนท์ฟอร์ดเขียนสกอร์ใหม่เป็น 3-1 หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันอย่างดุเดือดเป็นเวลา 90 นาทีในที่สุดเบรนท์ฟอร์ดก็เอาชนะลูตัน 3-1

อันดับพรีเมียร์ลีกล่าสุด:

หลังจากผ่านไปหลายเกมในรอบที่ 14 ของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ อันดับล่าสุดของพรีเมียร์ลีกก็มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเช่นกัน อาร์เซนอลขึ้นนำชั่วคราวด้วยสถิติชนะ 10 เสมอ 3 แพ้ 1 มี 33 แต้ม ส่วนแชมป์เก่าอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตามมาเป็นอันดับ 2 ชั่วคราวด้วยสถิติชนะ 9 เสมอ 2 แพ้ 2 มี 29 แต้ม ลิเวอร์พูล เป็นอันดับ 3 ด้วยสถิติชนะ 8 เสมอ 4 แพ้ 1 มี 28 แต้ม

คำชี้แจงจากเว็บไซต์นี้: รูปภาพและข้อความบางส่วนข้างต้นมาจากอินเทอร์เน็ต หากมีการละเมิดใด ๆ โปรดติดต่อแพลตฟอร์มเพื่อลบออก

ฉลาก: คลังแสง หมาป่า โอเดการ์ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *